Ngày đăng: 24/09/20211369 từ7 phút đọc

Trong thiết kế các công trình thuật ngữ facade được nhiều người quan tâm và cũng được sử dụng khá phổ biến. Các công trình xây dựng sử dụng facade để ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác đầu tư bởi những đường nét thiết kế độc đáo, bắt mắt, để lại ấn tượng sâu sắc, đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao và nét đặc trưng riêng của mỗi công trình xây dựng. Cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về facade là gì nhé.

Facade là gì?

Facade là thuật ngữ được sử dụng trong ngành thiết kế xây dựng, facade thường được gọi là mặt một bên hoặc mặt đứng của các công trình kiến trúc hoặc các tòa nhà cao tầng. Hay hiểu đơn giản hơn facade chỉ mặt trước của các tòa nhà được thiết kế độc đáo, thu hút ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.

Thông thường các mặt dựng bằng kim loại hay mặt dựng bằng nhôm bảo vệ công trình là một trong những vị trí được đánh giá rất quan trọng trong quá trình xây dựng các công trình, trong kiến trúc gọi là facade. Facade cũng được coi là bộ mặt quan trọng trong tổng quan thiết kế các công trình xây dựng.

Facade là gì được nhiều người quan tâm.

Facade là gì được nhiều người quan tâm.

Facade có tầm ảnh hưởng lớn trong các công trình, do vậy, các chủ đầu tư ngày càng quan tâm và chú trọng nhiều hơn đến facade để có được bộ mặt hoàn hảo nhất. Đối với những dự án, công trình, tòa nhà hay các căn hộ chung cư rất có tiềm năng mua bán khi sử dụng facade.

Hiện nay, để thú hút khách hàng và đối tác đầu tư cũng như làm tăng giá trị thẩm mỹ của các công trình xây dựng, rất nhiều khu chung cư và căn hộ cao cấp sử dụng mặt dựng facade. Facade cũng ngày càng chiếm thị phần khách hàng tiềm năng, góp phần tăng doanh thu cho các nhà đầu tư.

Các loại Facade trong công trình mà bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều loại facade để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Tìm hiểu các loại facade dưới đây nhé.

Facade đục lỗ

Facade đục lỗ được trang trí trên các mặt trước của những công trình xây dựng nổi bật với thiết kế đục lỗ tỉ mỉ, công phu, có kỹ thuật cao. Facade đục lỗ có kích thước lỗ dựa vào từng bản vẽ của kiến trúc sư và mang tính thẩm mỹ tương đối cao, được nhiều khách hàng quan tâm đến.

Facade tạo hình

Mặt dựng tạo hình mang tính sáng tạo cao.

Mặt dựng tạo hình mang tính sáng tạo cao.

Facade tạo hình mang nét đặc trưng riêng được thiết kế theo phong cách mở, không tuân thủ bất cứ một nguyên tắc hay quy chuẩn, lối mòn nào. Facade tạo hình được thiết kế tùy thuộc vào cảm hứng, ý tưởng, sáng tạo không ngừng của kiến trúc sư, tùy thuộc vào đặc thù của công trình xây dựng cũng như nhà đầu tư. Công trình sử dụng facade tạo hình thể hiện phong cách riêng biệt của mỗi người và tạo điểm nhấn ấn tượng nhất.

Facade Pattern hoa văn

Facade Pattern hoa văn sở hữu những ưu điểm vượt trội, nổi bật với nhiều họa tiết và hoa văn phong phú. Các công trình sử dụng mặt dựng hoa văn vô cùng ấn tượng và mang đến sự khác biệt nhất định. Hoa văn trên mặt dựng được các kiến trúc sư mô tả chi tiết, cụ thể và sáng tạo trên các bản vẽ.

Facade phi tiêu chuẩn

Mặt dựng phi tiêu chuẩn mang phong cách hoàn toàn mới mẻ.

Mặt dựng phi tiêu chuẩn mang phong cách hoàn toàn mới mẻ.

Facade phi tiêu chuẩn là sự kết hợp hài hòa giữa các loại mặt dựng như tạo hình, hoa văn, đục lỗ để tạo ra một phong cách hoàn toàn mới mẻ, độc lạ để góp phần làm nên một tổng thể hoàn hảo, lý tưởng, đẹp nhất. Mặc dù facade khá mới mẻ, tuy nhiên nổi bật với sự đột phá mạnh bạo, mặt dựng này nhận được sự đánh giá cao và được nhiều kiến trúc sư ứng dụng trong các công trình.

Facade lam nhôm

Mặt dựng lam nhôm có ưu thế với chất lượng vượt trội, độ bền cao, sản phẩm cũng là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa các loại lam góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình, mang lại một cái nhìn mới mẻ, hiện đại và thu hút.

Sở hữu những đặc điểm nổi bật, tạo nên sự khác biệt và mang tính thẩm mỹ cao, giải pháp facade đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ được facade là gì cũng như các loại facade phổ biến hiện nay giúp bạn có thể bạn có thể tham khảo và thiết kế các dự án căn hộ hay chung cư để tăng giá trị cho sản phẩm của mình, nhằm nâng cao doanh thu từ khách hàng.

Để lại bình luận

Bài viết liên quan